Hôm nay : Thứ 2, Ngày 25 / 09 / 2017
  • Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Nam Định 1
  • Thứ 5, Ngày 03 / 08 / 2017

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017), ngày 11-7-2017, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương và khánh thành Đài tưởng niệm Liệt sĩ tỉnh Nam Định tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị. Tham gia Đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Đặng Xuân Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ngành, đoàn thể, các chức sắc tôn giáo.

Thứ 5, Ngày 03 / 08 / 2017

Ngày 07/7/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 19/2017/QĐ-UBND Quy định Phân cấp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Thứ 5, Ngày 03 / 08 / 2017
    Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đang đến gần! Với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và sự chung tay giúp sức của giáo viên và gia đình, học sinh lớp 12 trong tỉnh đã sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất.
    Thứ 5, Ngày 03 / 08 / 2017
    Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW (khóa XI) và Chỉ thị số 05-CT/TW (khoá XII) của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình với những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
    Thứ 7, Ngày 05 / 08 / 2017
    Tối 2-4-2017, tại Khu di tích Lịch sử - Văn hoá Phủ Dầy, xã Kim Thái (Vụ Bản), Bộ VH, TT và DL, UBND tỉnh phối hợp tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
    Thứ 7, Ngày 05 / 08 / 2017
    Tỉnh ta được coi là trung tâm tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt gắn với hệ thống di tích lịch sử - văn hoá đậm đặc. Theo khảo sát, toàn tỉnh có 352 di tích lịch sử - văn hoá thờ và phối thờ Mẫu; trong đó có 220 phủ, 16 miếu, 72 chùa phối thờ, 44 đền, đình thờ chung với thành hoàng làng. Các di tích lịch sử - văn hoá thờ Mẫu đều là những công trình có giá trị lịch sử và nghệ thuật kiến trúc độc đáo, phản ánh trung thực bản sắc văn hoá truyền thống từng vùng miền và giữ vị thế quan trọng trong tiến trình lịch sử văn hoá Việt Nam.
    Thứ 7, Ngày 05 / 08 / 2017
    Nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu, ngày 20-1-2017, đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đã đi thăm, chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng. Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có lãnh đạo Sở LĐ-TB và XH, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.
    Thứ 7, Ngày 05 / 08 / 2017

Ngày 6-1-2017, Ban Tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (9-2-1907 - 9-2-2017) đã tổ chức họp đánh giá tiến độ thực hiện các hoạt động kỷ niệm. Dự hội nghị có các đồng chí: Đoàn Hồng Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Anh Dũng, Giám đốc Sở KH và ĐT và các đồng chí thành viên Ban Tổ chức lễ kỷ niệm.