Hôm nay : Thứ 3, Ngày 25 / 09 / 2018
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • Hội nghị tập huấn phần mềm Quản lý và cung cấp dịch vụ hành chính công
  See video
  See video
  See video
  WEBSITE LIÊN KẾT
 • Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam
  Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 02 / 10 / 2017
  Ngày 28-9-2017, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen đến chào xã giao.

  Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các đơn vị: Sở KH và ĐT, Ban quản lý các KCN tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh...

  Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen.
   
  Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
   
  tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen.

  Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo một vài nét khái quát về đặc điểm, tình hình của tỉnh. Với vị trí nằm ở trung tâm phía Nam đồng bằng sông Hồng, tỉnh Nam Định có diện tích gần 1.700km2 và xấp xỉ 2 triệu dân, gồm 9 huyện và 1 thành phố. Phát huy lợi thế về vị trí địa lý, những năm qua, Nam Định không ngừng vươn lên, tạo chuyển biến mạnh mẽ về xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, trong đó hệ thống đường giao thông kết nối về tỉnh được đầu tư, xây dựng. Tiềm lực phát triển kinh tế của tỉnh rất lớn, tuy nhiên việc đầu tư của các doanh nghiệp Đan Mạch vào Nam Định vẫn còn ở mức khiêm tốn với chỉ duy nhất 1 doanh nghiệp. Tỉnh mong rằng với tình cảm và uy tín của mình, ngài Đại sứ kêu gọi các doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư vào Nam Định, nhất là các lĩnh vực sản xuất công nghiệp công nghệ cao, góp phần tạo chuyển biến mới trong phát triển kinh tế ở địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng tin tưởng rằng, với mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa Việt Nam và Vương quốc Đan Mạch, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục khơi dậy và vun đắp tình đoàn kết giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Đan Mạch ngày càng bền vững.

  Đại sứ Charlotte Laursen trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Trên cương vị công tác của mình, Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Đan Mạch, đặc biệt là trong vấn đề kêu gọi các doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư phát triển sản xuất các lĩnh vực mà nước ta có nhiều tiềm năng, lợi thế như: sản xuất điện gió; nông nghiệp công nghệ cao...

  * Cùng ngày, Đại sứ Charlotte Laursen đã dự và cắt băng khánh thành dự án FDI Đan Mạch đầu tiên tại Nam Định của Cty TNHH Công nghệ may mặc Spectre Việt Nam. Cùng dự buổi lễ có đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

  Cty TNHH Công nghệ may mặc Spectre Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của tập đoàn Spectre A/S (Đan Mạch) được cấp chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2015, tổng vốn đầu tư 178 tỷ đồng (tương đương 8 triệu USD) trên diện tích 8,85 nghìn m2 tại lô O1, đường N5A, KCN Hòa Xá (TP Nam Định). Sản phẩm chủ yếu của Cty là trang phục thể thao cho leo núi, chạy bộ, đạp xe và săn bắn... với công suất thiết kế xấp xỉ 1,1 triệu sản phẩm/năm. Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư, Cty đã triển khai xây dựng nhà xưởng, lắp đặt thiết bị và bước vào sản xuất từ đầu năm 2017. Hiện tại, Cty đã tạo việc làm cho khoảng 700 lao động với mức thu nhập bình quân từ 4,5-5 triệu đồng/người/tháng. Bình quân, mỗi tháng Cty sản xuất được khoảng 100 nghìn sản phẩm.

  Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Đại sứ Charlotte Laursen đã đến dự; chúc mừng Cty TNHH Công nghệ may mặc Spectre Việt Nam đã hoàn thành dự án đầu tư và chính thức hoạt động tại KCN Hòa Xá. Yêu cầu các sở, ngành tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ Cty thực hiện và hoàn thành các hạng mục đã cam kết trong giấy chứng nhận đầu tư; phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả để tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng rằng với thành công bước đầu của dự án của Cty tại KCN Hòa Xá và khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (có hiệu lực trong vòng cuối năm 2018) sẽ tạo động lực để nhiều Cty Đan Mạch khác cũng sẽ lựa chọn Nam Định là nơi đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trong tương lai./.

  (Nguồn tin: Báo Nam Định)  :: Tin khác